Chuyện cha mẹ. Chuyện con cái.

Chuyện cha mẹ.

Hôm nay tớ đi học lái xe, mẹ không liên lạc được với tớ (do tớ để rung nên không biết mẹ gọi). Thế là cả nhà tá hoả hết lên, ba mẹ với em gái cứ thay nhau gọi điện. Mẹ bảo ba còn định đi đến các bệnh viện để tìm tớ. Em gái bảo ba cứ hốt hoảng hết cả lên, còn hỏi xem phải dùng định vị như thế nào. Em gái thì đang mơ ngủ cũng bật dậy rồi lo lắng một hồi. Mẹ thì nhờ chú lái xe gọi điện hết 1 lượt để tìm.

Hoàng Hà luôn được cả nhà lo lắng yêu thương nhiều nhiều nhiều như thế. Lúc nào cũng là cô con gái vàng bạc của ba mẹ.

 

Chuyện con cái.

Hôm nay một bạn nói là nhìn thấy 1 cặp vợ chồng già, ông thì ốm đau bệnh tật, bà thì bé loắt choắt chăm ông, hai ông bà không có con, vì thế nên kiểu gì sau này cũng phải đẻ con để khi về già có người chăm sóc.

Tớ hơi bất bình về suy nghĩ này. “Hơi” là vì không biết đây có phải là ý nghĩ mấu chốt của bạn hay không, mình không dám phán xét sâu. Nhưng mình “bất bình” vì ý nghĩ sinh con ra để có người chăm sóc khi về già.

(Mình chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ không yêu thương ba mẹ khi ba mẹ mình lớn tuổi hay ốm yếu. Đây là ba mẹ của mình mà.)

Trong những câu chuyện thường ngày, bạn luôn ghen tị với những đứa trẻ “được sinh ra ở vạch đích”, vậy tại sao bạn lại muốn đứa-trẻ-của-mình phải kéo thêm 1 bao gánh nặng đằng sau trên đường đời của chúng, chính là bạn-khi-gìa-cả-ốm-yếu. Suy nghĩ nên có không phải là bạn phải cố gắng thật tốt để có thể đưa đứa con của mình tiến tới thành công mà không phải vướng bận gì cả sao? Thay vì lo về già phải có con chăm sóc thì phải là để con có một cuộc đời tốt đẹp chứ? Mục đích sinh con ra chỉ là để con lo cho mình thôi à?

Suy nghĩ của mọi người thật khác biệt.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s